Theo đó, nguồn tin nói rằng CEO Elon Musk đã thông báo quyết định khó khăn này với các nhân viên Tesla qua email.

Ông chủ Tesla giải thích rằng việc cắt giảm nhân công là một quyết định có tính chiến lược nhằm giảm gánh nặng chi phí và tăng năng suất. Ông cũng chia sẻ rằng đó là một quyết định khó khăn, là việc ông ghét nhất, nhưng buộc phải làm.

Điều thú vị là email này không hề đề cập đến việc tốc độ tăng trưởng của thị trường toàn cầu đang chững lại. Thay vào đó, CEO của Tesla nêu lý do cắt giảm nhân công là sự chồng lắp vai trò và công việc ở một số khu vực, hệ quả của việc Tesla đã tăng trưởng nóng trong những năm gần đây.

Không rõ chính xác số nhân công Tesla bị mất việc là bao nhiêu, nhưng tỷ lệ hơn 10% có thể tương ứng hơn 14.000 nhân công. Theo hãng tin Bloomberg, tính đến cuối năm 2023, Tesla có 140.473 nhân công, cao gần gấp đôi so với năm 2020.From: web game casino

Trong giai đoạn 3 năm này, các nhà máy mới được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất mẫu Model Y. Tuy nhiên, khi nguồn cung tăng cao, nhu cầu trên điện sụt giảm, công ty buộc phải giảm giá để đảm bảo khả năng cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc.

Mới đây, Tesla đã công bố doanh số quý lần đầu tiên sụt giảm trong vòng 4 năm, đạt 386.810 xe trong quý I, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn nhiều so với mức dự báo của giới phân tích.

Dù vẫn là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, với doanh số cao hơn thương hiệu BYD của Trung Quốc nếu chỉ tính xe thuần điện, nhưng Tesla có thể phải chứng kiến doanh số năm 2024 sụt giảm, do tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện toàn cầu đang giảm.

Việc Tesla sa thải nhân công không gây bất ngờ cho các nhân viên, vì việc này đã được rục rịch chuẩn bị từ đầu năm nay.

Doanh số xe điện sụt giảm, Tesla cắt giảm nhân công trên phạm vi toàn cầu

admin